Bất động sản gần công viên ở London, New York tăng giá mạnh

  13/06/2019

Theo một báo cáo mới đây của Knight Frank Monday, những người mua căn hộ xung quanh hai công viên nổi tiếng nói trên sẽ phải trả mức giá cao hơn 29% so với những bất động sản tương tự cách đó chỉ 150m. 

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, bên cạnh sự gần gũi với không gian xanh, những yếu tố khác có thể đẩy giá bất động sản gia tăng bao gồm diện tích, chất lượng và tiện ích tại chỗ.  

Bất động sản London
Những ngôi nhà xung quanh công viên Regent ở London có giá cao hơn hẳn các khu vực lân cận. Ảnh: Getty Images

Tại Manhattan, New York, tầm nhìn đẹp từ các tòa nhà cao tầng mới xây dựng dọc theo phía Nam Central Park cũng giúp thúc đẩy giá trị gia tăng của các ngôi nhà xung quanh công viên nổi tiếng này. 

Trong khi đó, ông Declan Selbo, chuyên gia đàm phán cao cấp tại Knight Frank London, cho rằng sống ở gần công viên Regent đồng nghĩa với việc cư dân sẽ có được sự an toàn, riêng tư, kiến trúc độc đáo và tầm nhìn rất đẹp. Ngoài ra, đôi khi họ có thể nhìn thấy vài con hươu cao cổ đi lại trong Sở thú London nằm trong công viên. 

Báo cáo của Knight Frank cũng tiết lộ nhóm người trung niên và cao tuổi (sinh năm 1946-1964) đã chi tổng số tiền 8,58 tỷ bảng Anh (10,93 tỷ USD) cho nơi cư trú chính của mình trong năm 2018, gấp đôi so với hai nhóm tuổi trẻ hơn là thế hệ Y (sinh năm 1981-1995) và thế hệ Z (sinh sau năm 1995).  

London và New York thường xuyên góp mặt trong số những thị trường bất động sản “nóng” nhất toàn cầu. Theo Knight Frank, năm 2018, London xếp thứ hai còn New York giữ vị trí thứ ba. Vị trí đầu bảng thuộc về Hồng Kông.  

Liên Hương

(Theo Enternews.vn) 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả