Giá bất động sản Sydney tăng lần đầu tiên sau gần 2 năm

  06/07/2019

Cụ thể, theo báo cáo Chỉ số giá nhà được CoreLogic Hedonic công bố mới đây, giá nhà ở Sydney đã tăng 0,1% trong tháng 6 - mức tăng theo tháng đầu tiên kể từ khi thị trường này đạt đỉnh vào tháng 7/2017.

Ông Tim Lawless, Trưởng bộ phận nghiên cứu của CoreLogic, cho rằng kết quả của tháng 6 là một tín hiệu sớm cho thấy tỷ lệ thế chấp mua nhà thấp hơn và tâm lý thị trường được cải thiện sau cuộc bầu cử liên bang là đủ để kích thích hoạt động của thị trường bất động sản Sydney.

Giá bất động sản Sydney
Sau gần 2 năm sụt giảm, giá bán bất động sản Sydney nhích lên lần đầu trong tháng 6/2019. Ảnh: APP/Sam Moody) 

Chuyên gia này nhận định: “Nhìn chung, làn sóng tích cực đã chuyển sang thị trường nhà đất, mang đến những thay đổi đáng chú ý. Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng đây không phải là một giai đoạn phục hồi nhanh chóng mà sẽ cần kha khá thời gian.”

Mặc dù giá bán theo tháng đã nhích lên nhờ những tin tức tích cực, bất động sản Sydney vẫn giảm 1,1% so với quý trước và giảm 9,9% so với cùng kỳ năm trước. Giá nhà ở trung bình tại thành phố này hiện ở mức là 777,693 AUD.

Trên toàn quốc, giá nhà đã giảm 0,2% trong tháng 6. Ngoài Sydney, chỉ có hai thị trường lớn khác là Melbourne và Hobart ghi nhận giá nhà có chiều hướng tăng, với mức tăng trưởng đạt 0,2%.

Một tín hiệu khác cho thấy thị trường nhà đất Sydney đang trên đường hồi phục là tỷ lệ bán thành công trong 503 phiên đấu giá bất động sản cuối tuần đạt 72% – tỷ lệ cao nhất trên toàn nước Úc. Cùng kỳ năm ngoái, tỷ lệ này ở Sydney là 49,5%.

Riêng các khu vực The Hills, trung tâm thành phố, phía Nam, bãi biển phía Bắc, khu vực Ryde và Sutherland đều đạt tỷ lệ trên 80% vào tuần cuối tháng 6 vừa qua.

 

Liên Hương

(Theo  bds.com.vn,Tuổi trẻ Online)

Bình luận